FAIL (the browser should render some flash content, not this).

DANH MỤC

 

phong-hop-gia-re

 

 

 

 

Kỹ năng lãnh đạo PDF Print E-mail

Tổng thống Dwight D. Eisenhower đã từng nói "Lãnh đạo là người khiến ai đó làm điều mà bạn muốn, như thể chính anh ta muốn làm điều đó". Vậy để trở thành một nhà lãnh đạo, đòi hỏi bạn phải có những tố chất và kỹ năng đặc biệt mà chỉ nhà lãnh đạo mới có. Đó có thể là Kỹ năng thu hút nhân sự; Kỹ năng động viên tinh thần; Kỹ năng đồng cảm và thấu hiệu...Hàng chục kỹ năng chuyên biệt dành cho nhà lãnh đạo đã được CML biên soạn và huấn luyện đã, đang và luôn nhận được sự quan tâm  tích cực từ các chủ doanh nghiệp, các CEO và đông đảo cộng đồng quản lý cấp trung. Nhưng trước khi tìm hiểu chi tiết về các kỹ năng đó, chúng tôi muốn cùng các bạn tản mạn về thuật ngữ "Lãnh đạo".

Vậy lãnh đạo là gì? Theo nghĩa Hán Việt, lãnh đạo là một quá trình ảnh hưởng mang tính xã hội, trong đó lãnh đạo tìm kiếm sự tham gia tự nguyện của cấp dưới nhằm đạt mục tiêu của tổ chức. Lãnh đạo là quá trình gây ảnh hưởng và dẫn dắt hành vi của cá nhân hay nhóm người nhằm hướng tới mục tiêu của tổ chức.

Vậy Nhà lãnh đạo là người chủ động gây ảnh hưởng và dẫn dắt hành vi của cá nhân hay nhóm người nhằm hướng tới mục tiêu của tổ chức. Chúng tôi  cho rằng: Hình vẽ dưới đây là định nghĩa trực quan và đầy đủ nhất về "Lãnh đạo".


CHỌN KHÓA HỌC PHÙ HỢP VỚI TỔ CHỨC CỦA BẠN

 

 

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC CỦA CML

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 4
  • Photo Title 5