FAIL (the browser should render some flash content, not this).

DANH MỤC

 

phong-hop-gia-re

 

 

 

 

Những người bạn tuyệt vời PDF Print E-mail

(Tên gọi khác: VÂNG CON LÀM ĐƯỢC)

I. SUY NGẪM: Tổ chức giáo dục CML và cá nhân tôi đã từng triển khai hàng trăm khóa học liên quan đến hoàn thiện nhân cách và phát huy tiềm năng con người. Ở đâu CML cũng luôn được đón nhận một cách nồng nhiệt, được đánh giá rất cao về chất lượng học thuật và tính hữu ích cho cá nhân và tổ chức tham gia học tập. Cũng trong các khóa học đó chúng tôi luôn được lắng nghe các yêu cầu của người học. Có một điều rất lạ là sau các khóa học hầu như mọi người học đều tha thiết đề nghị chúng tôi thiết kế ra một chương trình dành riêng cho các cháu thanh thiếu niên. Nhiều tổ chức nước ngoài nắm bắt được cơ hội này đã đưa chương trình của họ vào bán tại Việt Nam, có những chương trình có mức chi phí rất cao hàng trăm triệu hoặc chí ít thì cũng một vài chục triệu. Thực tế là nhiều gia đình vẫn sẵn sàng cho con em tham gia các khóa học đó.

Từ việc nhận thấy đây là một nhu cầu khẩn thiết và chính đáng từ các bậc phụ huynh và những người lớn chúng ta, CML đã chủ động thiết kế và xây dựng ra chương trình với tên gọi: Học kỳ đặc biệt / Những người bạn tuyệt vời / "Vâng. Con làm được" với thông tin chi tiết dưới đây:

II. ĐỐI TƯỢNG:Các cháu học sinh từ 6-10 tuổi (tự nguyện tham dự và được cha mẹ đăng ký); Các cháu từ học sinh từ 12-16 tuổi (tự nguyện tham dự và được cha mẹ đăng ký)

III. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: Tạo ra một môi trường tốt nhất để các cháu có một bước phát triển: tâm linh lành mạnh, trí tuệ sáng suốt, tình cảm sâu sắc và thể chất cường tráng. Đồng thời giúp hình thành trong các cháu thói quen sống hòa nhập cộng đồng, làm việc với tinh thần đồng đội. Hình thành thái độ sống lạc quan, sống có ý nghĩa và tự lập trong mọi hoàn cảnh. Biết yêu thương, chia sẻ và cảm thông. Biết hiếu lễ với thày cô và cha mẹ.Chuẩn bị một bàn đạp cho một năm học mới đầy tự tin, hứng thú và có kết quả tiến bộ hơn năm trước. Khóa học phần nào giải tỏa được nỗi lo của cha mẹ “ Hè này con tôi làm gì?”; “Khi nào con tôi mới khôn lớn thực sự”;…
Yêu cầu: Khóa học phải thiết kế vui tươi, lành mạnh phù hợp với lứa tuổi. Các hoạt động nội ngoại khóa phải an toàn. Khu ăn nghỉ phải sạch sẽ và hợp vệ sinh. Tài liệu, công cụ ghi chép đạt chuẩn mực quốc tế. Giảng viên / huấn luyện viên / bảo mẫu phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm huấn luyện và thực sự yêu thương trẻ.

IV. PHƯƠNG PHÁP: Hội thảo đa chiều; Coaching; Trại huấn luyện

V. CƠ SỞ XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH: Lý thuyết tâm lý trị liệu của Bob Hoffman. Lý thuyết căn bản của CML – Change My Life.Giáo lý đạo Phật. Bản đồ tư duy của Tony Buzan. Ngôn ngữ cơ thể của Alan Peas. Điều lệnh Nội vụ của Quân đội NDVN. Bấm huyệt tự chữa bệnh. Nhiều tài liệu khác.

VI. NỘI DUNG (giới thiệu sơ bộ)

1.CHUỖI HUẤN LUYỆN VỀ SINH HOẠT TẬP THỂ
Tại sao? Ngày nay, sinh hoạt trong một tập thể và sống hòa nhập luôn khó khăn với với hầu hết các bạn trẻ. Sau này khi lớn lên những người không có khả năng hòa nhập sẽ không có khả năng làm việc với người khác và rất khó để trở nên thành đạt trong cuộc sống. Hơn nữa điều này nếu đem ra giảng giải một cách chính thức thì còn gặp nhiều bất cập và trở ngại.
Thông qua các trò chơi xây dựng tinh thần đồng đội CML sẽ đưa người học phát triển theo một lịch trình tâm lý có chủ đích, để cuối cùng ngộ ra: “để Thành công tôi phải làm việc với đội của mình”
Chuỗi này bao gồm: Small games & Big games
Các hệ quả tâm lý cần đạt được:xóa đi mọi rào cản và ngăn cách, đánh giá đúng người khác,chọn ra người lãnh đạo, phân vai hợp lý theo sở trường, lắng nghe người khác, tuân thủ người lãnh đạo, hỗ trợ khâu trước và khâu sau, phát huy sáng tạo tột bậc của cá nhân, dám hy sinh vì lợi ích chung…
Ngoài ra chuỗi huấn luyện này cũng đề cập đến một số hoạt động “cùng nhau”. Ví dụ: cùng dậy, cùng tập thể dục, cùng làm từ thiện, cùng cắm trại…Những hoạt động này được ngụy trang bởi các cuộc thi có chấm điểm cho các đội trong toàn khóa học. Điểm số được công bố liên tục vào đầu mỗi buổi học.

2.CHUỖI HUẤN LUYỆN HOÀN THIỆN NHÂN CÁCH
Tại sao? Nhiều tư liệu và nghiên cứu cho thấy tuổi trẻ ngày nay nhiều người không có mục tiêu sống rõ ràng và thiếu vắng lý tưởng, thái độ lạc quan, yêu thương, chia sẻ, xây dựng, kiên trì, can đảm, hòa nhập và trung thực…
Chuỗi huấn luyện nhân cách sẽ được tiến hành bằng hội thảo đa chiều trong phòng học với nhiều tác động của trò chơi, chuyện kể, thuyết trình, âm nhạc, tự sự, …giúp người học hình thành những hệ quả tâm lý tích cực một cách rõ ràng và nhanh chóng.
Đặc biệt khóa học giúp học viên đạt được cam kết cá nhân ngay trong từng phần của khóa học.

3.CHUỖI HUẤN LUYỆN TÌNH YÊU LAO ĐỘNG
Tại sao? Do kinh tế phát triển, nhiều gia đình có điều kiện không cho con em tiếp cận với các công việc hàng ngày để tập trung vào học văn hóa. Nhưng điều này làm cho các em sớm hình thành thói quen lười lao động, không biết cảm thông với cha mẹ, khinh miệt những người lao động khác, ích kỷ…
Ban đầu CML sẽ hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản để người học hoàn thành các lao động tối thiểu này. Sau đó thông qua các cuộc thi như thi nấu ăn, thi rửa bát / chén, thi giặt quần áo, thì gập chăn màn, thi là ủi đồ, dọn dẹp nhà vệ sinh…giúp cho người học trải nghiệm và cảm nhận những giá trị trong lao động một cách tự nhiên và không hề bị gượng ép.
Với 10-15 ngày liên tục một số thới quen về lao động sẽ được hình thành ở người học.

4.CHUỖI HUẤN LUYỆN PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP TIÊN TIẾN.
Tại sao? Là cha mẹ ai cũng muốn con em mình không chỉ ngoan ngoãn mà còn học giỏi. Cũng có không ít các cháu cũng mong muốn học giỏi bằng chị bằng em. Tuy nhiên những một hoặc các yếu tố sau đây sẽ cản trở chúng học giỏi: đọc chậm, ghi chép chậm, không ghi nhớ được thông tin, không tái hiện được thông tin và đặc biệt là không có khả năng trình bày bằng thuyết trình trước đám đông hoặc trên giấy.
Chuỗi huấn luyện phương pháp học tập tiến tiến sẽ trang bị cho các cháu những công cụ / phương pháp đặc biệt để các cháu trở thành những người có khả năng đọc nhanh, tốc ký, sắp xếp thông tin hợp lý để ghi nhớ và tái hiện nhanh, trình bày trên giấy và trước đám đông hiệu quả hơn. Đồng thời công cụ và phương pháp học này cũng sẽ giúp các em nhanh chóng sở hữu phương pháp tư duy sáng tạo trong mọi tình huống. Chúng tôi tin rằng đây sau khóa học kết quả học tập của các em sẽ cải thiện rất nhiều.

5.CHUỖI HUẤN LUYỆN THIỀN ĐỊNH – TĨNH TÂM
Tại sao? Do dinh dưỡng tốt. Giai đoạn năng lượng bùng phát. Tâm sinh lý của các cháu biến đổi mạnh trong thời kỳ này. Giai đoạn bừng tỉnh của tính dục (frurd). Nếu các năng lượng tích cực làm gia tăng quá trình hoàn thiện nhân cách – gọi là trưởng thành. Thì năng lượng tiêu cực làm cản trở quá trình hoàn thiện nhân cách – gọi là ấu trĩ.
Chuỗi huấn luyện Thiền định – Tĩnh tâm sẽ đưa vào những phương pháp thiền giản yếu. Người học sẽ học được phương pháp điều thân, quán niệm hơi thở, quán thân vô thường. Chuỗi huấn luyện này giúp cho học viên định hướng các năng lượng tích cực phát triển và giải tỏa năng lượng tiêu cực, phát triển tình yêu thương, khả năng thông cảm và sẻ chia, hiếu kính thày cô, cha mẹ, làm chủ được tư duy, hành động của mình…nhìn rõ nhân quả. Đặc biệt làm thu nhỏ bản ngã giúp làm giảm thói kiêu căng tự phụ, ích kỷ…

6.CHUỖI HUẤN LUYỆN VỀ RÈN LUYỆN VÀ CHĂM SÓC CƠ THỂ
Tại sao? Con em có môt cơ thể cân đối với chiều cao và cân nặng hợp lý luôn là mong ước của các bậc cha mẹ. Nhưng ngày nay do dinh dưỡng không đúng cách nên nhiều cháu bị rơi vào thái cực suy dinh dưỡng hoặc béo phì.
Chuỗi huấn luyện này sẽ chỉ ra cho các cháu cách để luyện tập thể chất, tập chạy, tập chơi xà, chơi tạ và cách kết hợp với dinh dưỡng đúng cách. Đặc biệt phổ biến phương pháp “Khí công nguyên pháp” giúp xóa bỏ vọng tưởng, tăng khả năng thích nghi với môi trường biến đổi, tăng cường khả năng miễn dịch. Cũng trong khóa học các cháu được hướng dẫn cách: đánh răng, tắm, gội…bấm huyệt đúng cách. Đặc biệt có phần kiến thức giới tính giúp các cháu làm chủ được những biến đổi về mặt cơ thể học.

7.CHUỖI HUẤN LUYỆN ÂM NHẠC VÀ NGHỆ THUẬT
Tại sao? Một cuộc sống thiếu âm nhạc và nghệ thuật là một cuộc sống khô cằn, mất cân đối. Ở một góc độ nào đó âm nhạc và nghệ thuật giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách. Nhiều tôn giáo trước kia cấm đoàn giáo dân tiếp xúc với âm nhạc thì ngày nay cũng đã nhận thấy được vai trò quan trọng của bộ môn này và đã ứng dụng rất thành công trong hoạt động giáo hóa. Vậy còn chúng ta…?
Chuỗi huấn luyện này sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan về âm nhạc, nghệ thuật hội họa, thời trang, phân biệt ý nghĩa của âm nhạc và nghệ thuật đối với sự thành công và thất bại, hạnh phúc và bất hạnh của mỗi con người, biết cách chủ động sắp đặt đời sống âm nhạc và nghệ thuật cho chính mình như chọn nhạc nghe, học hát, học vẽ, học chơi một vài loại nhạc cụ…

8.CHUỖI HUẤN LUYỆN VỀ KỸ NĂNG SINH TỒN
Tại sao? Để sáng tạo, lao động và học tập thì trước tiên bạn phải học cách để tồn tại trong thiên nhiên, trong những biến động và thậm chí trong các thảm họa.
Chuỗi huấn luyện này sẽ dạy một số kỹ năng sinh tồn rất cơ bản như bơi và lặn, mắc võng trên cao, cách thoát ra khỏi tòa nhà đang cháy, cách đi rừng bằng la bàn, dựng lều trại, cách lọc nước uống…

9.ĐÊM GALADINNER
Thực hiện nhiều hoạt động vui tươi và sôi động với sự tham gia của các bậc phụ huynh.
Đây cũng là đêm chia tay đầy cảm động và khó quên đối với mỗi người tham dự.
Phát thưởng và hẹn gặp lại “Vâng. Con Làm được” năm sau.

VII. THÔNG TIN LIÊN QUAN KHÓA HỌC
Trang phục: Đồng phục – thiếu sinh quân: quần dài (2); nón calo (1); áo sơ mi (2);
Trang phục vận động: áo thun (1); quần thể thao (2); nón tai bèo (1); giầy bata (1);

Khẩu phần ăn:
Ăn sáng: 1 tô & 1 ly;
Ăn trưa: mặn, xào, canh, cơm, rau, tráng miệng, nước.
Ăn tối: mặn, xào, canh, cơm, rau, tráng miệng, nước.

Ăn xế: 1 tô & 1 ly
Sữa: 200 gr/ ngày.
Điều kiện nghỉ ngơi:
Giường, chăn, gối, nệm sạch
Cửa phòng kín, an toàn
Khu vệ sinh sạch sẽ.
Máy lạnh.
Không có ruồi muỗi / côn trùng.
Thời gian triển khai: 15 ngày (từ ngày 10-06-2011 đến ngày 25-06-2011)

Phí tham dự: 400 USD (Ưu đãi theo thông báo tại các văn phòng đại diện của CML)

Liên hệ ghi danh tại CML Traning Group
Phía Nam: 04 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Q1, HCM
ĐT: 08. 2220 3729 / FAX: 08. 2220 3731
Phía Bắc: 392 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Tp. Hải Phòng
GĐ Dịch vụ CML - Ms Huong Tran - 091383 4671
GĐ CML Hải Phòng - Mr Phạm Ngọc Tạo - 090412 7237

 

CHỌN KHÓA HỌC PHÙ HỢP VỚI TỔ CHỨC CỦA BẠN

 

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC CỦA CML

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 4
  • Photo Title 5