đôi nét về diễn giả

 
Diễn Giả Bùi Trọng Giao
 
Kinh nghiệm giảng dạy
 
Tốt nghiệp Thạc sĩ Luật tại Khoa đặc biệt của trường V.K.I.M.O (Moskow)
Tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội.
 
Ông Giao tham gia giảng dạy từ năm 1989 với các vị trí:
  • Báo cáo viên tâm lý tội phạm
  • Giảng viên tâm lý tư pháp – trường ĐH Luật
  • Giảng viên Marketing và bán hàng của Tập đoàn Enchoices Hoa Kỳ
  • Huấn luyện các đại lý bảo hiểm và cấp quản lý của Prudential
  • Giảng viên cơ hữu của các tổ chức giáo dục L&A, VSIC Singapore, Viện đào tạo Quốc tế BMG, Khanh Giao Co., Công ty CP ĐHDN
  • Chuyên gia huấn luyện cấp cao của Viện quảng cáo Arti Việt Nam
  • Giảng viên cơ hữu của Viện Quản trị Kinh doanh FSB (tập đoàn FPT)
  • Chuyên gia huấn luyện cấp cao của CML Training Group.

“Tôi có một khát khao cháy bỏng đó là nói cho bất cứ ai mà tôi được gặp hiểu rằng:
Bạn có thể thay đổi được cuộc đời của bạn”

Cũng xuất phát từ khát khao đó mà hơn 27 năm nay ông say sưa với ngành huấn luyện. Hàng chục ngàn người đã được tham dự các chương trình huấn luyện của ông.
 
Rất nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn Enchoices (Hoa Kỳ), Mercedes Benz (Đức), Happy Cook (Hàn Quốc), Kềm Nghĩa, Tập đoàn Prudential (Anh), Tôn Hoa Sen, Posco (Hàn Quốc), ACB Bank, Tập đoàn VNPT, Tập đoàn DKSH (Thụy Sĩ), Behn Meyer (Đức), PNJ, Dầu khí BP (Anh), PVEP, Nguồn Sống Việt, Vmax, Microsoft (Hoa Kỳ)… đã phối hợp với các chương trình đào tạo của ông để phát triển nguồn nhân lực (xem danh sách đính kèm). Hiện nay ở Việt Nam số giảng viên có bề dày kinh nghiệm kinh doanh và có may mắn trải nghiệm qua nhiều sắc thái và cung bậc của cuộc sống như ông Giao không phải là nhiều.
 
Ông Giao là tác giả của Hệ thống các chương trình huấn luyện CML – Change My Life với hơn 70 chương trình khác nhau tập trung vào các lĩnh vực động viên tinh thần, đào tạo kỹ năng và sự kiện huấn luyện tổng hợp. Dưới sự hướng dẫn của ông Giao, CML đã trở thành đơn vị đầu tiên của Việt Nam thực hiện nhượng quyền kinh doanh các sản phẩm Giáo dục.
 
Trong hơn 30 năm qua ông Giao đã thăm viếng, học tập và làm việc tại gần 20 quốc gia khác nhau: Liên Xô, Mỹ, Italy, Anh, Trung Quốc, HongKong, Singapore, Malaysia..
Bui Trong Giao 2
Nhờ những thành tích trong quá trình hoạt động của mình năm 2000 ông được Chủ tịch Nước tặng thưởng huân chương Chiến Sĩ Vẻ Vang hạng Nhất. Cũng năm 2000 ông đạt giải Top Unit Fast Star Contest dành cho người bán hàng xuất sắc.
 
Liên tục các năm 2002,2003 và 2004 ông đạt danh hiệu nhà kinh doanh xuất nhất và trở thành Star Club Member.
Những năm 2001,2002 và 2003 ông trở thành một trong những nhà quản lý giỏi nhất của Tập đoàn Prudential.
 
Năm 2004 ông được vinh dự trở thành MDRT Member – Thành viên CLB Bàn Tròn Triệu Phú.
Liên tục các năm 2003 và 2004 ông được trao tặng danh hiệu nhà quản lý có chiến lược xuất sắc. Trong khoảng thời gian đó ông liên tục đạt được mề đay bạc và vàng của CLB Tỷ Phú.
 
Năm 2004 ông vinh dự được nhận giải thưởng nhà quản lý xuất sắc tại Sain Francisco (Hoa Kỳ) và chính thức trở thành Thành viên sáng giá của Câu lạc bộ Chủ Tịch Hoa Kỳ (President Club).
Nhờ những cống hiến trong nghiên cứu giải pháp sáng tạo ông và cộng sự của mình đã được Bộ TNMT tặng 2 Cup Pha lê cho giải pháp công nghệ xử lý ô nhiễm (2005,2006) và 1 cúp Vàng Vì sự nghiệp Môi trường Việt Nam (2007).
 
Bằng lối trình bày rất dung dị của một người đã nhiều năm lăn lộn với nghề kinh doanh, lại được kết hợp với lối hành văn rất chặt chẽ của một luật gia, ông luôn chiếm được cảm tình của người nghe, dù đó là người khó tính nhất. Là huấn luyện viên đầu tiên áp dụng phương pháp huấn luyện bằng Hội thảo đa chiều ở Việt Nam, ông được mệnh danh là “người hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tự học của bạn”.
 
Ngày nay các doanh nhân thường gọi ông bằng cái tên “Người cách tân tinh thần doanh nghiệp”, “Dream Teacher”, “Pháp sư cổ cồn”, “Ông CML”… Nhưng ông thì thích nhất khi mọi người gọi ông là người truyền nhiệt huyết.
 
Đơn giản là vì ông muốn dùng năng lượng tinh thần, kiến thức, kỹ năng của mình giúp người học thay đổi, trở nên có định hướng, tích cực, mạnh mẽ để thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.