Kỹ năng Huấn luyện của LÃNH ĐẠO

Kỹ Năng Huấn Luyện Của LÃnh ĐẠo
Kỹ Năng Huấn Luyện Của Lãnh Đạo

Bạn thân mến!

“Nếu chỉ là một quản lý, bạn chỉ cần là một huấn luyện viên bình thường. Còn nếu là Lãnh đạo cấp cao, bạn đồng thời phải là một Chuyên gia huấn luyện cấp cao.” – B.T.G

Là một Lãnh đạo cấp cao, bạn đã dành hầu hết thời gian vào việc giúp đỡ người khác đạt được mục đích và ước mơ của họ. Bạn giúp họ xây dựng những kế hoạch đầy thách thức, thực tế và khả thi.

Vậy kế hoạch của bạn là gì? Mục tiêu và tầm nhìn trong năm nay của bạn là gì? Những nguồn lực nào có sẵn trong bạn để đạt mục tiêu đó? Những bước đi nào bạn sẵn sàng thực hiện cho bản thân để chắc rằng bạn xứng đáng với vai trò của Lãnh đạo cấp cao?

Có thể sẽ rất tế nhị khi đặt nhu cầu của ta trên người khác. Nhưng suy cho cùng đó chính là cách để thực hiện sứ mạng của chúng ta là phục vụ doanh nghiệp và cộng đồng tốt hơn, có phải vậy không…?

Chúng ta chỉ phục vụ doanh nghiệp và cộng đồng tốt nhất khi những nhu cầu và mong muốn của bản thân được thỏa mãn. Trong vài ngày tới, hãy tìm 1 nơi yên tĩnh, dành thời gian để suy ngẫm và tìm ra đâu là điều tốt nhất cho bản thân bạn. Làm thế nào để sử dụng tài năng thiên phú của bạn 1 cách tối ưu, để chia sẻ món quà đó cho mọi người?

Đối với những công việc có liên quan đến huấn luyện của Lãnh đạo cấp cao, hãy xem xét và thực hiện 3 chiến lược cơ bản sau (bạn có thể đề ra cho mình những chiến lược khác nữa) để tự đảm bảo cho mình sự thoải mái, tự tin và chắc chắn:

– Chiến lược I: Gia tăng giá trị / sự quí hiếm của các buổi huấn luyện và đặt khách hàng, đối tác, cấp dưới vào danh sách chờ vì các khóa huấn luyện của bạn đã hết chỗ.

– Chiến lược II: Hoàn thiện bản thân với vai trò là Chuyên gia huấn luyện cấp cao bằng cách cập nhật, áp dụng các kỹ thuật và phương pháp tiên tiến nhất hiện nay tại khóa TLT (Train The Leader To Train)

– Chiến lược III: Hé mở thông tin với đại chúng về sự kiện bạn trở thành hội viên của CLB Chuyên gia huấn luyện cấp cao.

Xin nhắc lại, nếu chỉ là một quản lý, bạn chỉ cần là một huấn luyện viên bình thường. Còn nếu là một Lãnh đạo cấp cao, bạn đồng thời phải là một Chuyên gia huấn luyện cấp cao.

Chúc bạn thành công!
Trân trọng.

PHÒNG HỖ TRỢ HỘI VIÊN
CLB CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN CẤP CAO

Tìm hiểu thêm về khóa TT&T (Train The Trainer)